Sahabox cùng Diễn đàn Hợp tác Thương mại, Đầu tư và Du lịch thúc đẩy Hành lang Kinh tế Đông Tây và Tam giác phát triển Việt Nam- Lào- Campuchia- Thái Lan

Ngày 10.4 và ngày 11/4 vừa qua, Sahabox cùng đoàn Doanh Nghiệp thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ, nhận lời mời từ Tổng Lãnh Sự Quán Lào đã đến tham dự Hội Nghị- Triễn Lãm xúc tiến thương mại 4 nước Việt Nam- Lào- Thái và Campuchia tại Thành Phố Pakse thuộc tỉnh Champasak của nước bạn Lào.

Có rất hiếm những sản phẩm được gắn nhãn Made in Lào. Họ phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung lớn từ Thái Lan và một phần nhỏ từ Việt Nam, và đặc biệt không thích dùng hàng Trung Quốc. Tuy là quốc gia nghèo, nhưng thói quen tiêu dùng tối thiểu đã quen với chất lượng của hàng Thái, không quá cao cấp nhưng nếu nói “ cứ rẻ là được” thì không hẳn đúng. Vì vậy các doanh nghiệp khi đưa sản phẩm vào phía Nam Lào cần phải so chiếu kĩ càng với giá của hàng Thái cùng phân khúc. Có thể nói, đây là một thị trường tiềm năng, tuy không lớn nhưng đủ sức hấp dẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Riêng với ngành bao bì giấy, thì số ít thương nhân Lào đang có nhu cầu làm bao bì khá nhiều, vì trước giờ họ chị bán nguyên liệu thô với giá rẻ, nhưng 2 năm trở lại đây, chính phủ Lào có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp địa phương sản xuất những sản phẩm “ made in Laos” và cung ứng tận tay người dùng cuối. Nên Bao bì đóng gói là rất được ưu tiên tìm kiếm.

SAHABOX Đặc biệt ấn tượng về đất nước Lào bởi sự quan tâm sâu sát của các lãnh đạo cấp cao.
Tuy đã là 27 Tết cổ truyền BUNBIMAY tại Lào
+ Phó Thủ Tướng- Bộ trưởng bộ Ngoại Giao Saleumxay KOMMASITH
+ Tổng lãnh sự ông Nguyễn Văn Trung
+ Bí thư tỉnh uỷ Champasak ông Vilayvong Bouddakham
… đã đặc biệt đến tham quan từng gian hàng sau khi kết thúc bài phát biểu khai mạc Triễn Lãm Hợp Tác Thương Mại , thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam- Lào- Cambodia và Thái Lan.
Cùng với sự đón tiếp nồng hậu và công tác hỗ trợ kết nối của công động doanh nhân Việt thành phố Paske, SAHABOX nhận được 3 cơ hội hợp tác kinh doanh tiềm năng và đầy thiện chí đến từ các doanh nghiệp Lào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.