Triệu triệu chiếc Túi Giấy đã được sản xuất như thế nào?

Với một dây chuyền tự động dài khoảng 21m. Đầu vào là giấy Ivory cứng, đã in offset và cán màng.

Đi qua lần lượt các công đoạn :
Gắp giấy -> xếp túi -> dán mí túi -> gấp miệng túi -> dán thanh nẹp miệng túi -> xếp đáy túi -> dán đáy túi -> và cuối cùng là xỏ dây túi…. Chỉ chưa đầy 1 phút, bạn đã có thể xách túi đi shopping được rồi. Với quá trình trên, mà làm thủ công, thì sẽ mất gấp 10 lần thời gian- công sức, thậm chí có thể nhiều hơn, mà kết quả thì lại không sắc sảo và đảm bảo chất lượng bằng.
Cũng không hẳn, tự động là lời nhiều, hoặc thủ công là chi phí rẻ. Thực ra, số lượng ít, nếu làm thủ công thì triển khai đơn hàng sẽ nhanh hơn, chi phí có cao hơn chút, nhưng lợi nhuận nhiều hơn, vì không phải khấu hao máy móc.

Ngược lại, đơn hàng sản lượng lớn, tính đến hàng triệu, hàng chục triêụ chiếc, thì chỉ có máy tự động mới đáp ứng nổi , Túi vừa rẻ, vừa đẹp, lại nhanh, … tuy lợi nhuận rất ít, nhưng lại có thể thu được nhiều hơn trong thời gian ngắn…. đủ bù hao chi phí mua máy móc và có lãi.
Cho nên, để có được giá tốt bạn cần lưu ý tránh làm KHÓ các nhà sản xuất, bởi những điều chỉnh như sau:
1. Khổ túi không quá lớn hoặc quá nhỏ, cần vừa với khổ máy
2. Cái gì quá size / quá mềm/ quá cứng… thì cần phải có máy móc chuyên dụng rất khó tìm, hoặc phải dán bằng thủ công => vậy nên số lượng không nhiều còn có thể xử lý, số lượng quá lớn, cần phải chỉnh sửa ngay từ lúc thiết kế cho phù hợp
3. Đừng vì tiết kiệm giấy mà xẻ đôi túi, dán mí cả 2 bên, thật sự, tiền công dán 2 mí cũng tăng lên, mà hàng dễ so le, không khớp mí túi, túi khi xếp lại sẽ không đẹp
4. Cần lựa chọn đúng nhà cung cấp để giao đơn hàng:
+ ĐH nhỏ, giao Nhà sản xuất nhỏ, vừa
+ ĐH lớn, giao nhà sản xuất phải có máy móc tự động
=> tránh bị bể đơn do trễ tiến độ.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.